About Us

Tầm Nhìn

Trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn xanh nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.

Sứ Mệnh

Xây dựng môi trường đầu tư hiệu quả và thân thiện bằng tinh thần trách nhiệm và sử dụng hiệu quả tài nguyên nhằm phục vụ cho sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giá Trị Cốt Lõi

Cam kết Chất lượng và an toàn trong từng sản phẩm, dịch vụ.
Hợp tác và tôn trọng: Tinh thần hợp tác và tôn trọng khách hàng.
Trách nhiệm: Luôn có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng.
Kết nối cộng đồng các doanh nghiệp, là cầu nối trung tâm giải đáp cho mọi vấn đề của khách hàng, giúp dự án hoạt động ổn định và phát triển bền vững.

Về chúng tôi

Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Phúc Long (Phúc Long) được thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2009. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Công ty Phúc Long đang hoàn thiện năng lực quản lý và khẳng định được thương hiệu trên thị trường Bất động sản với quy mô đầu tư và khả năng tiếp nhận các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Năn 2009, Công ty Phúc Long thực hiện dự án Khu công nghệp Phúc Long với quy mô 80 hecta tại Xã Long Hiệp, huyện bến Lức, tỉnh Long An và đã lắp đầy 100%. Song song đó, dự án Khu dân cư Phúc Long Garden đã một lần nữa khẳng định năng lực kỹ thuật của Công ty Phúc Long với sự đầu tư bày bản về cơ sở hạ tầng và quy hoạch dự án. Với vai trò là Ban quản lý Khu công nghiệp Phúc Long, chịu trách nhiệm quản lý giám sát và hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Phúc Long, Công ty Phúc Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nối thông tin của cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2013, Khu công nghiệp Phúc Long đã đầu tư lĩnh vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn và thành công bàn giao 18 phân xưởng trên quy mô 8ha. Một lần nữa, Dịch vụ nhà xưởng cho thuê lại trở thành điểm nhấn tại KCN Phúc Long khi đón đầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm đến thị trường Việt Nam như một vùng đất vàng để phát triển đầu tư. Năm 2019, Công ty Phúc Long lại một lần nữa mở rộng đầu tư dịch vụ cho thuê nhà xưỡng nâng tổng quy mô lên 14hecta, được chia thành 38 phân xưởng xây sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu khắc khe của các ngành nghề kỹ thuật cao và khách hàng khó tính nhất.

Công ty Phúc Long không ngừng hoàn thiện và cam kết phục vụ các nhà đầu tư tốt nhất khi đặt dự án tại Khu công nghiệp Phúc Long.

Lợi thế khác biệt của chúng tôi

 • Vị trí chiến lược

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm kết hợp với mặt tiền quốc lộ 1A giúp tối thiểu hóa thời gian và chi phí vận chuyển thông qua hệ thống giao thông đồng bộ từ giao thông nội bộ đến giao thông liên tỉnh.

 • Nguồn nhân lực dồi dào

Sàn giao dịch việc làm và các trường dạy nghề tập trung, khu vực đông dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển dụng tại địa phương.

 • Thủ tục pháp lý nhanh chóng

Thủ tục pháp lý được bộ phận pháp chế chuyên sâu thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác theo quy trình khép kín một cửa.

 • Ưu đãi đầu tư

Thuế suất thuế TNDN 20%.

Miễn thuế 2 năm kể từ khi có lợi nhuận, giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo đối với các dự án đầu tư mới.

 • Hạ tầng hoàn chỉnh
 • Tiếp nhận đa ngành nghề

Ưu thế về xử lý nước thải và bảo vệ môi trường giúp các nhà đầu tư an tâm sản xuất với các ngành nghề đã đăng ký kể cả ngành nhuộm.

 • Vật liệu xây dựng giá cạnh tranh

Sản phẩm Tôn mạ màu, mạ kẽm, ống thép, thép tiền chế, tấm lợp của chủ đầu tư – Công ty CP Thép T.V.P có mặt khắp các tỉnh, thành trong nước và xuất khẩu hơn 30 quốc gia trên thế giới.

 • Đất giao ổn định

Nguồn tài nguyên đất giao giúp nhà đầu tư không phải đóng tiền sử dụng đất hàng năm và hạn chế rủi ro tài chính với các quyền lợi của chủ sở hữu: góp vốn, thế chấp, cho thuê, chuyển nhượng,…

 • Tiện ích hội tụ

Chi cục Hải quan Bến Lức ngay trong Khu công nghiệp Phúc Long.

Văn phòng cho thuê, Phòng họp, Cho thuê xe, Nhà ở chuyên gia, cửa hàng tiện lợi,

Bằng khen - Thành tích

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Ultricies Nisi

Integer Tincidunt

Lorem Ante

Donec Sodales

Thông tin - Hỏi đáp

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An luôn chú trọng việc rút ngắn thời gian trong việc cấp giấy chứng nhận để nhà đầu tư có thể nhanh chóng thực hiện dự án (thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định là trong vòng 15 ngày, tuy nhiên với dự án có hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi thường cấp giấy chứng nhận trong thời gian 3 – 7 ngày). Dưới đây là mô tả ngắn gọn quy trình đầu tư.

BƯỚC 1: NHÀ ĐẦU TƯ

– Tìm kiếm khu công nghiệp thích hợp và thỏa thuận với công ty hạ tầng về vị trí, diện tích, dịch vụ tiện ích, giá, phí và phương thức thanh toán.

BƯỚC 2: CÔNG TY HẠ TẦNG

– Sau khi thỏa thuận hoàn tất, công ty hạ tầng trình Ban Quản lý Khu kinh tế cho chủ trương tiếp nhận đầu tư.

BƯỚC 3: BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ

– Ban Quản lý Khu kinh tế cho chủ trương tiếp nhận đầu tư.

BƯỚC 4: NHÀ ĐẦU TƯ & CÔNG TY HẠ TẦNG

– Sau khí có chủ trương tiếp nhận, hai bên tiến hành ký hợp đồng thuê đất hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc thuê nhà xưởng xây sẵn.

BƯỚC 5: NHÀ ĐẦU TƯ

– Đăng ký thành lập doanh nghiệp hay chi nhánh doanh nghiệp để trực tiếp đầu tư dự án (tại Ban Quản lý Khu kinh tế nếu là dự án FDI; tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu là dự án DDI).

– Trình Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy Chứng nhận đầu tư dự án.

BƯỚC 6: NHÀ ĐẦU TƯ & CÔNG TY HẠ TẦNG

– Bàn giao mặt bằng.

BƯỚC 7: NHÀ ĐẦU TƯ

– Thực hiện các thủ tục để tiến hành xây dựng nhà xưởng (nếu là dự án chủ đầu tư thuê nhà xưởng thì không cần tiến hành bước nầy) để đi vào hoạt động.

Các thủ tục hành chính liên quan đến quá trình đầu tư:

A. Sở Kế hoạch và Đầu tư (http://skhdt.longan.gov.vn/)

1. Đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là Mã số thuế (đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp, làm con dấu) đối với dự án đầu tư trong nước (DDI)

B. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (http://bqlkkt.longan.gov.vn/ hoặc http://ipinvietnam.vn)

1. Đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là Mã số thuế (đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp, làm con dấu) đối với dự án đầu tư nước ngoài (FDI)

2. Đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư: (thời gian trả hồ sơ tối đa 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ)

Theo điều 149 Luật đất đai 2013, các đối tượng sau được nhà nước giao đất, cho thuê đất trong khu công nghiệp:

 • Các tổ chức kinh tế
 • Người Việt Nam định cư tại nước ngoài
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà nước cho các đối tượng trên thuê đất với mục đích đầu tư vào sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất. Ngoài ra, các đối tượng này được thuê lại đất gắn với kết cấu hạ tầng của tổ chức kinh tế khác.

Các tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư tại nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được nhà nước giao đất, cho thuê đất được lựa chọn hình thức trả tiền thuê đất theo năm hoặc trả tiền thuê đất 1 lần cho cả thời gian thuê.

Nhà nước sẽ miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.

Các tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau:

– Có các quyền và nghĩa vụ chung của người sử dụng đất;

– Thế chấp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

– Khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì người thuê đất có quyền bán lại tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê;

– Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê;

– Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Các tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo hình thức trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê có các quyền và nghĩa vụ sau:

– Có các quyền và nghĩa vụ chung của người sử dụng đất;

– Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất;

– Cho thuê quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất;

– Tặng cho quyền sử dụng đất cho nhà nước, tặng cho quyền sử dụng đất cho cộng đồng dân cư;

– Thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

– Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư tại nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Tùy vào từng địa phương, từng khu công nghiệp mà có thủ tục xin thuê đất khác nhau, nhưng về cơ bản, thủ tục xin thuê đất bao gồm:

Bước 1: Lập hồ sơ xin thuê lại đất theo hướng dẫn và các điều kiện của khu công nghiêp, cụm công nghiệp, khu chế xuất;

Bước 2: Căn cứ vào quy hoạch của từng khu công nghiệp mà UBND cấp huyện nơi có khu công nghiệp và Ban quản lí khu công nghiệp xem xét hồ sơ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và cấp phép giao đất, cho thuê đất;

Bước 3: Đơn vị thuê nộp tiền cọc;

Bước 4: Kí kết hợp đồng cho thuê đất;

Bước 5: Bên thuê đất nộp số tiền thuê còn lại.

Môi trường đầu tư

Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, môi trường đầu tư - kinh doanh được cải thiện cùng với chính sách kinh tế đổi mới là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam thu hút được sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và tiếp cận nguồn vốn FDI một cách thuận lợi hơn so với các giai đoạn trước.

Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 178 quốc gia, quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư với hơn 224 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên của Liên Hợp Quốc, ASEAN, ASEM, APEC, WTO và nhiều tổ chức quốc tế,... Điều này đã tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của các Khu công nghiệp trong nước, nhằm thu hút các dự án đầu tư mới và góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

Tỉnh Long An

Điều kiện tự nhiên:

- Diện tích: 4.491,221 km2

- Dân số trung bình: 1.449,6 ngàn người, với mật độ là 323 người/km2, trong đó có 841.7 ngàn người trong độ tuổi lao động.

- Vị trí địa lý: Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phía Đông giáp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp và phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang.

Long An là một trong những tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam, là cầu nối giữa trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với 12 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và là vùng kết nối từ Campuchia hướng ra biển Đông.

Long An xếp hạng thứ 3 về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2018 do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ khảo sát.

Tỉnh Long An chú trọng việc thu hút đầu tư và phát triển khu công nghiệp. Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Long An không chỉ vì điều kiện thuận lợi mà còn vì môi trường đầu tư và sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền lãnh đạo tỉnh.